Tìm kiếm nâng cao
Kết quả tìm kiếm của bạn

Căn hộ Richmond city! Đầu tư lâu dài cho thuê liệu có khả thi?

Tác giả VN homes trên 05/05/2023
0

Richmond city! Đầu tư lâu dài cho thuê liệu có khả thi?

Căn hộ Richmond City – Sau một thời gian bong bóng kéo dài từ 2010 – 2014. Thì từ đầu năm 2015 thị trường bất động sản đang ngày một ấm dần lên. Trong khi kênh gửi tiết kiệm ngân hàng đang ngày càng gặp nhiều rủi ro thì nhiều khách hàng chuyển hướng sang đầu tư bất động sản, đặc biệt là phân khúc đầu tư cho thuê.

Đây là kênh đầu tư được đánh giá khá an toàn, vừa sinh lời, vừa để tích lũy tài sản có giá trị. Đối với kênh đầu tư này quý khách nên lựa chọn những căn hộ có vị trí đẹp – trung tâm, thuận tiện đi lại và tiện ích nội – ngoại khu đầy đủ. Dưới đây VN Homes & cộng sự sẽ phân tích đánh giá cơ hội, tiềm năng phát triển và lợi nhuận khi đầu tư cho thuê căn hộ Richmond City của chủ đầu tư Hưng Thịnh. Hy vọng bài viết sẽ giúp quý khách có thêm cơ sở để có lựa chọn đầu tư căn hộ cho thuê tốt nhất.
Cập nhật những hình ảnh bàn giao mới nhất căn hộ Richmond City năm 2020 => Album Richmond City


I. TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ CHO THUÊ TẠI CÁC THÀNH PHỐ LỚN

Dưới tác động của nền kinh tế, thị trường căn hộ cho thuê ngày càng bộc lộ nhiều tiềm năng để phát triển, trở thành cơ hội lớn cho nhiều nhà đầu tư Bất động sản. Có nhiều lý do để cho rằng thị trường cho thuê căn hộ chung cư tại TP. Hồ Chí Minh có rất nhiều triển vọng phát triển, trong đó quan trọng nhất vẫn xuất phát từ nhu cầu thực của thị trường.

1. Nguồn đối tượng cho thuê tiềm năng cho căn hộ Richmond City

• Các chuyên gia người nước ngoài
• Các cặp vợ chồng mới cưới
• Gia đình nhiều thế hệ
• Sinh viên theo học tại các thành phố lớn
• Các bạn trẻ độc thân yêu thích cuộc sống độc lập… đều có nhu cầu thuê lại các căn hộ.

Chính vì sự đa dạng về đối tượng thuê ở mà lĩnh vực đầu tư căn hộ cho thuê có nhiều cơ hội để phát triển.

Trong khi nhu cầu thuê nhà ngày càng tăng cao thì các kênh đầu tư như gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư mua vàng hoặc chứng khoán do mức sinh lợi thấp hoặc chứa đựng nhiều rủi ro nên nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang kinh doanh bất động sản, cụ thể là phân khúc đầu tư căn hộ để cho thuê.

2. Lí do gì để bạn nên đầu tư căn hộ lâu dài cho thuê?

Thị trường bất động sản đang ấm dần, cung nhỏ hơn cầu:

Theo đánh giá của TS. Lê Xuân Nghĩa (chuyên gia tài chính ngân hàng) trên báo điện tử Vietnamnet.vn số lượng nguồn cung bất động sản (BĐS) từ năm 2019 trở đi sẽ giảm dần trong khi cầu tăng lên. Ông Nghĩa dự đoán, năm 2023, thị trường BĐS sẽ tăng nóng. Tuy nhiên, thị trường có thể nóng sớm hơn, bắt đầu từ năm 2021.

Cũng theo ông Nghĩa, tính cả tác động của TPP, năm 2018, thị trường BĐS sẽ cân bằng cung cầu. Nhưng từ năm 2019 trở đi, cầu BĐS sẽ nhiều hơn cung. Dự báo tới năm 2023, thị trường sẽ tăng nóng, nhiều khả năng sẽ có thể sớm hơn, bắt đầu từ 2021.

(http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/295593/5-nam-nua-bat-dong-san-sot-gia.html)

Thứ nhất dân nhập cư tăng nhanh:

Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong những đô thị lớn của cả nước, tập trung nhiều hoạt động phát triển kinh tế, kỹ thuật nên thu hút nhiều dân nhập cư trong và ngoài nước đến đây sinh sống, lập nghiệp. Theo số liệu từ Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, tốc độ tăng trưởng nhập cư tại TP.HCM trung bình là 2,2%/năm, tương đương với khoảng 150.000, trong đó 85% người nhập cư thuộc độ tuổi từ 15-29 tuổi. Tình trạng đất chật người đông là nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng nhu cầu thuê nhà để ở.

Bên cạnh đó, giá nhà đất và chi phí lãi vay ngân hàng cao đã hạn chế việc mua nhà của người dân nhập cư. Vì vậy, các thành phố lớn là những thị trường đầy tiềm năng để cho thuê căn hộ chung cư:

Số lượng người nhập cư vào TP.HCM và Hà Nội đang tăng lên hàng năm!

Thứ 2 nhu cầu tự do của giới trẻ:

Gia đình mới cưới, các bạn trẻ hiện nay rất thích sự tự do, sống độc lập với gia đình nên muốn dọn ra ở riêng nhưng chưa đủ điều kiện để sở hữu một căn nhà nên thuê nhà thường là giải pháp được nhiều thanh niên lựa chọn. Nhóm đối tượng này rất linh hoạt trong vấn đề lựa chọn địa điểm sống, họ thường chọn những khu vực gần trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, nhiều tiện ích để sinh sống…

Cho thuê căn hộ là hình thức đầu tư dài hạn:

Khi chịu những ảnh hưởng tích cực của các yếu tố như giá vàng, lãi suất và giá nhà giảm thì việc đầu tư nhà cho thuê là phương án thích hợp trong giai đoạn hiện nay. Trong khi đó, lượng khách thuê chủ yếu là doanh nhân, chuyên viên, công chức nước ngoài chỉ tập trung tại thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hoặc khách nghỉ dưỡng tại thành phố đến du lịch thì đây là một kênh đầu tư tài chính dài hạn.

Dưới góc độ người chủ sở hữu, loại hình đầu tư căn hộ cho thuê này mang đến nhiều lợi ích:

  • Đó là độ rủi ro thấp do các căn hộ cho thuê đều đã hoàn thiện và được sử dụng.
  • Đây cũng được coi là tài sản đảm bảo và tầm nhìn 5 – 10 năm nữa tài sản này sẽ tiếp tục gia tăng giá trị, không kể tiền thuê hàng tháng vẫn chảy đều vào chủ tài sản.
  • Khi tính toán đầu tư vào một căn hộ cho thuê, nhiều người chỉ tính dòng tiền thu về từ việc cho thuê nên cảm thấy đầu tư vào căn hộ cho thuê không mang lại lợi nhuận tốt.

Tuy nhiên, căn hộ chung cư ở vị trí tốt và nhu cầu mua để ở cao thì giá căn hộ vẫn tăng rất tốt. Một ví dụ căn hộ cao cấp The Prince Residence ngay cầu Công Lý đường Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận. Lúc mở bán căn hộ này giá chỉ 30-35tr/m2:

(http://batdongsan.com.vn/ban-can-ho-chung-cu-cao-oc-satra-eximland/the-prince-residence-gia-cuc-t-30trm2-pr3589953)

Hiện nay giá bán không dưới 55 triệu/m2, tăng 83% trong 3 năm:

http://batdongsan.com.vn/nha-dat-ban-the-prince-residence/3/-1/-1/-1

Do đó, khi đầu tư chung cư cũng nên xét đến yếu tố để tăng giá. Khi đó, chúng ta sẽ thấy được kênh đầu tư chung cư mang về lợi nhuận khá tốt và ổn định.

II. KHẢO SÁT KHẢ NĂNG CHO THUÊ CĂN HỘ RICHMOND CITY

Khảo sát khả năng cho thuê các căn hộ trong khu vực Quận Bình Thạnh

Khảo sát giá cho thuê đối với các căn hộ khu vực Quận Bình Thạnh trên trang bất động sản uy tín nhất hiện nay: batdongsan.com.vn tại thời điểm tháng 6/2016 trung bình 10-12 triệu/tháng.

Cập nhập tháng 4/2017: Giá cho thuê căn hộ Saigon Res 71m2 đang dao động 10 – 15 triệu/căn

Trên đây là khảo sát giá cho thuê các căn hộ tại khu vực Quận Bình Thạnh trong thời điểm hiện tại, trong vòng bán kính 2km.

Đánh giá khả năng đầu tư lâu dài và cho thuê căn hộ Richmond City

Đánh giá dựa trên các yếu tố dưới đây:

Dựa trên các số liệu cho thuê như đã khảo sát như trên!

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng tại khu vực Quận Bình Thạnh (Cải tạo rạch cầu sơn với 5100 tỉ, Di dời Bến Xe Miền Đông, Tuyến Metro 3B, Mở rộng đường Ung Văn Khiêm – Nguyễn Xí, nút giao thông ngã 5…)

Tiện ích đặc biệt nổi trội so với các dự án trong khu vực của Richmond City (Công viên 10.000 m2, Trung tâm thương mại, Big C, Trường học – nhà trẻ…)

Thiết kế vượt trội, tại thời điểm với vị trí, thiết kế và tiện ích vượt trội Căn hộ Richmond City ước tính giá trị cho thuê thấp nhất là 12 triệu/tháng:

  • Giá cho thuê: 12 Triệu/tháng 66m2 2PN – 2WC
  • Chi phí đầu tư căn hộ Richmond City:
  • Vốn đầu tư 2.000.000.000
  • Giá cho thuê: 12 Triệu ⇒ 144 Triệu/năm
  • Dòng tiền: 7.2%/năm

Dòng tiền 7,2%/năm là con số khá tốt khi đầu tư bất động sản cho thuê. Nằm trong khoảng lợi nhuận cho thuê tại thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh 6% – 8%:

Tỉ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh

(Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/ty-suat-loi-nhuan-cua-can-ho-cho-thue-cao-nhat-nhi-dong-nam-a-ar66113)

Con số 12 triệu/tháng tính ở thời điểm hiện tại, khi dự án hoàn thành với các tiện ích tốt và nổi trội nên giá cho thuê chắc chắn sẽ cao hơn. Có thể cho thuê được 14 triệu tới 16 triệu/tháng.

III. CÁC YẾU TỐ GIÚP CĂN HỘ RICHMOND CITY TĂNG GIÁ

Dự án chung cư từ giai đoạn đầu đến khi hoàn thiện có giá tăng thông thường từ 15-20%.

Dự án 2000 tỷ mở rộng cầu Bình Triệu, xây dựng hầm chui nút giao thông XVNT & Ung Văn Khiêm, mở rộng đường Ung Văn Khiêm 30m.

http://thanhnien.vn/kinh-doanh/gan-2000-ti-dong-dau-tu-tiep-du-an-cau-duong-binh-trieu-2-697198.html

Dời Bến Xe Miền Đồng về quận 9. Khu vực bến xe Miền Đông cũ sẽ chuyển thành đầu mối trung chuyển hành khách nội đô của tuyến Metro 3B và phần lớn diện tích sẽ xây trung tâm thương mại – dịch vụ, văn phòng cho thuê, khách sạn với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/giao-thong/4-000-ty-dong-xay-ben-xe-mien-dong-moi-3366075.html

Tuyến metro số 3B: Ngã sáu Cộng Hòa (Q.3) – Hiệp Bình Phước (Q.Thủ Đức), ga metro sẽ đặt tại vị trí bến xe miền đông cũ.

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên chuẩn bị đi vào hoạt động năm 2023

Khu đô thị, du lịch, thương mại, nghỉ dưỡng Thanh Đa – Bình Thạnh được đầu tư bởi Bitexco và Dubai. Cách dự án RICHMOND CITY khoảng 800m. Khu đô thị này mọc lên tất nhiên tất cả bất động sản lân cận cũng tăng giá theo.

http://cafef.vn/bat-dong-san/dai-gia-dubai-bat-tay-bitexco-dau-tu-du-an-kdt-binh-quoi-thanh-da-20151203082405806.chn

Quyết định cải tạo rạch Xuyên Tâm của NBND TPHCM ngày 15/03/2016 đã chính thức có hiệu lực với hơn 5100 tỉ đồng sẽ khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường, giúp cải tạo cảnh quan thiên nhiên, mang lại một môi trường sống xanh – sạch và đẹp cho quận Bình Thạnh nói riêng vàTP. Hồ Chí Minh nói chung.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/hon-5-100-ty-dong-cai-tao-rach-xuyen-tam-o-tp-hcm-3267801.html

IV. TÀI SẢN SAU 10 NĂM ĐẦU TƯ CĂN HỘ RICHMOND CITY

Với khoản tiền 2 tỷ đầu tư mua căn hộ Richmond City cho thuê, ta có thể tạm tính lợi nhuận sau 10 năm tổng 4,7 tỷ

Một kênh đầu tư an toàn, tăng trưởng ổn định >=13,74%/năm, cao hơn tiền gởi ngân hàng rất nhiều, vậy bạn có nên đầu tư không?

V. PHÂN TÍCH LỢI NHUẬN GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG TRONG 10 NĂM (VNĐ)

So sánh lợi nhuận đầu tư cho thuê so với gửi tiết kiệm ngân hàng sau 10 năm với 6%/năm rơi vào 3,6 tỷ.

ĐẦU TƯ RICHMOND CITY GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG

13.74%/NĂM ⇒ 4.752 TỶ 6%/NĂM ⇒ 3.581 TỶ

ĐẦU TƯ RICHMOND CITY GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG
13.74%/NĂM ⇒ 4.752 TỶ 6%/NĂM ⇒ 3.581 TỶ

Như vậy đầu tư bất động sản cho thuê số tiền chênh lệch với gửi tiết kiệm ngân hàng là:

CHÊNH LỆCH = 4.752 tỷ – 3,581 tỷ =1.171 Tỷ

Ngoài ra khi gửi tiết kiệm ngân hàng quý khách sẽ chịu ảnh hưởng bởi lạm phát trung bình mỗi năm là 3 – 5%.

Trên đây là những tổng hợp đánh giá dựa trên tìm hiểu, tổng hợp các phân tích thị trường bất động sản của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản – tài chính – kinh tế. Bài tổng hợp được VN Homes tổng hợp hợp và phân tích tại thời điểm Quý II/2016. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, quý khách hàng vui lòng kiểm tra lại toàn bộ thông tin trên các đường link dẫn để tự tìm hiểu và phân tích độ chính xác của bài viết.

Nhận xét - Đánh giá của Quý khách!

Địa chỉ email của Quý khách sẽ không hiển thị.

So sánh các bảng liệt kê